Muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải trải qua những giai đoạn này

Muốn có một hôn nhân hạnh phúc phải trải qua 8 giai đoạn này

Chia sẻ:

Bn s nhn ra cuc sng gia đình sau khi kết hôn không phi lúc nào cũng đp như tranh v. Nếu mun có mt hôn nhân viên mãn hai bn phi tri qua 8 giai đon này…

1. Giai đon ngt ngào

Năm đầu tiên sau khi kết hôn được gọi là giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc sống hôn nhân. Tình cảm hai vợ chồng vẫn còn đam mê, cuồng nhiệt, khám phá lẫn nhau.

2. Giai đon đi mt vi hin thc

Lúc này những dư âm ngọt ngào của năm đầu hôn nhân ngày càng nhạt phai, những vấn đề khó khăn bắt đầu xuất hiện trong đời sống vợ chồng khiến 2 bạn nảy sinh mâu thuẫn nho nhỏ. Như phân chia việc nhà, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ…

3. Giai đon tha hip

Sự quan tâm dành cho nhau bắt đầu giảm bớt, hai người bắt đầu thỏa hiệp để vợ/chồng cảm thấy vui vẻ và giữ hòa khí cho gia đình. Đây là giai đoạn điều chỉnh bản thân trong mỗi tình huống cụ thể dù muốn hay không.

4. Giai đon chiến tranh

Sự thỏa hiệp ở giai đoạn này không còn tác dụng, bạn bắt đầu nổi loạn và đòi chiến tranh, trong giai đoạn này, hai vợ chồng hãy học cách tranh cãi tích cực để tránh đổ vỡ.

5. Giai đon trn chy

Sau khoảng 4 năm chung sống bạn bắt đầu bước sang giai đoạn này, bạn dần nhận ra người mà mình kết hôn bấy lâu nay có rất nhiều điểm xấu, nguy cơ ngoại tình trở nên rõ ràng hơn.

6. Giai đon phi đi phó

Hai bạn dần nhận ra không có cách nào thoát khỏi tầm kiểm soát của nhau. Lúc này học cách tồn tại với sự nhàm chán, mâu thuẫn, và sự cám dỗ là điều nên làm.

7. Giai đon khng hong tui trung niên

Lúc này vợ chồng bạn đang ở độ tuổi từ 40 đến 60, hai bạn phải đối mặt với dốc bên kia của cuộc đời, điều thường được gọi là khủng hoảng tuổi trung niên. Ý nghĩ về thời kỳ nghỉ hưu và lão hóa có thể rất đáng sợ đối với một số người. Và đó chính là lý do tại sao họ phản ứng thái quá với mong muốn níu kéo tuổi trẻ và chính điều đó ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống hôn nhân của họ.

8. Giai đon hnh phúc

giai đoạn hạnh phúc

Đây là giai đoạn cuối cùng của hôn nhân khi hai vợ chồng đều thấy chẳng còn lý do gì để gây chiến với nhau. Trong giai đoạn này, hạnh phúc hôn nhân sẽ tăng vọt sau nhiều năm chia sẻ bao thăng trầm cuộc sống. Người ta nói rằng hiểu về nhau không chỉ đơn thuần là thích nghi với những thói quen và nhu cầu của nhau. Nó còn là điều có ý nghĩa sâu sắc hơn và là một phần thưởng lớn hơn nhiều.

CrystalPalace.vn