Làm sao để con bạn trở nên tự tin hơn?

Kinh nghiệm vàng: Làm sao để con bạn trở nên tự tin hơn?

Chia sẻ:

Biu hin ca bé nhút nhát?

Khi gi bé đi nhà tr, con tôi đã khóc rt nhiu và không chu ri xa m, mc dù đã hơn 2 tui nhưng khi gp người l bé luôn khóc, thm chí nhng người bn thân thiết đến nhà chơi cũng khiến  bé s hãi. – Tâm  s ca mt người m

Biểu hiện của trẻ nhút nhát

Để nhận biết được những biểu hiện nhút nhát của bé bố mẹ hãy dành thời gian quan sát nhiều hơn, ví dụ như luôn bám lấy mẹ khi đi siêu thị, gặp người lạ, hay hàng xóm, bé cũng không thể làm quen dù cô bé rất chủ động.

Luôn im lặng khi người lớn hỏi chuyện, đôi khi còn khóc rát to và chạy đến ôm chặt lấy mẹ. Trong lớp bé cũng không chơi với các bạn, kể cả những bé hàng xóm.

Tr nhút nhát s gp nhng hu qu gì?

Việc trẻ nhút nhát trong khoảng thời gian đầu đời không phải là lạ, nhưng nếu kéo dài sẽ khiến trẻ gặp trở ngại trong giao tiếp xã hội, cản trở khả năng học hỏi của trẻ và khiến trẻ dễ gặp khiếm khuyết trong quá trình hình thành nhân cách.

trẻ nhút nhát sẽ gặp hậu quả gì

Các bé sẽ bị bắt nạt khi đi học, vì vậy bố mẹ nên quan tâm và giúp trẻ bớt nhút nhát là điều cực kỳ quan trọng.

4 cách giúp con t tin ca người Nht

Cho con có thi gian giao tiếp vi bên ngoài nhiu hơn:

Đưa con ra ngoài nhiều hơn, gặp bạn bè hay người quen mẹ hãy chủ động cười tươi và chào hỏi họ và quên nhắc con chào những người đó.

Mặc dù con không thể làm theo được bố mẹ cũng không quá căng thẳng hay tức giận, hãy nói với con rằng: “Mẹ biết con cảm thấy ngại nhưng bác/cô ấy tốt bụng lắm, chắc bác ấy sẽ vui lắm nếu lần sau con chào bác/cô ấy”.

Là cu ni giúp con gp g, làm quen bn mi:

Thỉnh thoảng hãy đưa con sang nhà bạn chơi và rủ hàng xóm sang ăn uống, giúp con có một người bạn thân bằng tuổi, người bạn ấy sẽ là cầu nối quan trọng giúp con chơi với những bạn khác.

Khuyến khách con tham gia vào các trò chơi cùng tập thể, mẹ hãy tham gia chơi cùng con để con có thể níu lấy mẹ khi muốn, tuy nhiên không nên chăm chút cho bé quá nhiều, cũng không nên nói chuyện riêng để con có thể tự vui vẻ vượt qua sự nhút nhát và kết bạn.

Tổ chức những bữa tiệc sinh nhật, ăn uống tại nhà hoặc nhà hàng và khuyến khích con mời các bạn đến tham gia, trong bữa tiệc khi cùng vui chơi với các bạn, con sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

>>Mách bđịa điểm tổ chức sinh nhật cho bé trang trí tuyt đp

Luôn v v đng viên con bng tình yêu thương:

Khi con lớn dần, về mặt nhận thức con đã biết tự trách mình nếu cảm thấy có lỗi vì gây ra rắc rối nào đó. Lúc ấy mẹ hãy ôm con vào lòng để con cảm thấy được tin tưởng, gợi ý để con nói ra vấn đề của mình, an ủi và giải thích cho con hiểu vấn đề.

ôm con vào lòng để con thấy tự tin hơn

Chỉ cần sau một thời gian cố gắng, con bạn sẽ thay đổi tuy vẫn cảm thấy ngại ngùng nhưng đã có thể bắt chuyện với người lạ. Việc lo lắng quá mức hay tỏ ra không quan tâm đến trẻ đều không giải quyết được vấn đề, quan trọng là phải tn vào sức mạnh của con mình và củng cố nó.

Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn ba mẹ đã tìm được cách giúp con hòa nhập với mọi người, bớt nhút nhát và tự tin hơn ở chính mình.  Chúc ba mẹ thành công trong việc dạy con tự tin trong cuộc sống nhé.

>>Bt míNhà hàng tổ chức sinh nhật cho bé từ 1 đến 10 tuổi tại TPHCM

CrystalPalace.vn