giỗ tổ hùng vương 2017 được nghỉ mấy ngày và đi chơi đâu tphcm

Giỗ tổ Hùng Vương 2017 được nghỉ mấy ngày và nên đi chơi đâu ở TPHCM?

1.  Giỗ tổ hùng vương 2017 vào ngày nào ?

Theo lịch, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ năm (ngày 6/4) không liền kề với ngày nghỉ cuối tuần.

2. Giỗ tổ hùng vương 2017 nghỉ mấy ngày?

Dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi chung là cán bộ, công chức) được nghỉ 4 ngày liên tục.

Theo đó, cán bộ, công chức nghỉ ngày Lễ vào thứ Năm, có 1 ngày làm việc xen kẽ là thứ Sáu. Theo phương án của Bộ LĐ-TB&XH hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hằng tuần và sẽ đi làm bù vào ngày thứ Bảy (15/4) cho ngày nghỉ thứ Sáu (7/4).

Số ngày nghỉ liên tục là 4 ngày, từ 6-9/4.

3. Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người cùng về đất nước Việt Nam này để tận hưởng được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước.

Lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là thủy tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng.

4.Đi làm vào Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tiền lương được tính ra sao?

Theo Khoản 1 Điều 97 Bộ Luật Lao động năm 2012, người lao động đi làm vào ngày lễ, ngày nghỉ sẽ được lĩnh mức lương khác với ngày thường.

Cụ thể, người lao động nhận được nguyên lương ngày làm việc đó, theo quy định trong hợp đồng lao động. Ngoài ra, người lao động sẽ nhận tiếp tối thiểu khoản tiền bằng 300 % mức lương làm việc trong ngày đó.

5. Giỗ tổ Hùng Vương nên đi chơi đâu  TPHCM?

KDL thác Giang Điền (Đồng Nai) cách TP HCM khoảng 50 km. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác, hòa mình vào thiên nhiên, khám phá các dòng suối, bạn còn được lặn hụp trong dòng nước mát lạnh, cắm trại qua đêm hay thưởng thức các món ngon.

Khu du lịch giang điền

Núi Bà Đen (Tây Ninh): Có rất nhiều hoạt động bạn có thể thực hiện tại núi Bà Đen như khám phá, trekking, cắm trại, viếng chùa, thưởng thức món ngon… Lưu ý, nếu trekking lên núi, bạn cần có hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn.

Núi bà đen tây ninh

Đảo Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) cách TP HCM 100 km. Ngoài những bãi biển đẹp, nơi này còn hút thu khách với nhà cổ, các món ăn từ hàu được nuôi ở vùng biển này.

Du lịch đảo long sơn vũng tàu

Hồ Cốc (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) cách TP HCM 145 km. Đây là một trong 12 thiên đường du lịch lý tưởng thế giới do Thrillist bình chọn.

Du lịch biển hồ cốc

Hồ Tràm là dải biển giữa Long Hải và Bình Châu, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP HCM khoảng 120 km. Hiện Hồ Tràm đang là khu du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư nhiều resort cao cấp, sân goft…

du lịch hồ tràm

KDL Thủy Châu (Bình Dương) có sông, suối, thác nhân tạo và những bãi cỏ tuyệt đẹp như phim, là địa điểm lý tưởng để bạn cắm trại hay qua đêm trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Khu du lịch thủy châu

Trại rắn Đồng Tâm hay là bảo tàng rắn lớn nhất Đông Nam Á thuộc tỉnh Tiền Giang. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt, cách lấy nọc độc của rắn.

trại rắn đồng tâm

CrystalPalace.vn

Bình luận